Tiếng Anh Tiếng Việt
Home Projects Get Involved Viet Nam Contact

Những quyển sách là những người
bạn thầm lặng và trung thành nhất; quyển sách là một người bạn ai cũng có thể gần gũi dễ dàng, là một người khuyên bảo thông thạo, và là những thầy cô kiên nhẫn nhất.

- Charles W. Eliot

 

 
 
Thư Ngỏ Đến Những Gia Đình ở Hồ Phong: Tiếng Anh Tiếng Việt

Về Chúng Tôi

Tôi tên là Christopher Donald, và tôi là một trong những người đã thành lập VLA. Hội liên hiệp này bắt đầu, như những hội từ thiện khác, từ một lý tưởng rất cá nhân của chúng tôi. Hội này được khởi đầu bằng chính bản thân tôi và người vợ tương lai của tôi, Hảo Nguyễn, sau khi chúng tôi thăm Việt Nam và gia đình cô ấy ở miền tây Việt Nam.

Trong khi đang bay từ Việt Nam tới Singapore, tôi quay qua nhìn người vợ tương lai của tôi và nói, “Chúng ta phải làm một việc gì đề giúp đỡ. Anh biết là chúng ta không giàu có, nhưng anh sẽ tự phiền trách mình nếu anh nhìn thẳng vào mắt những người này mà không làm gì để giúp họ”.

Việc mà chúng tôi quyết định làm có một sự bắt đầu rất ngây thơ. Chúng tôi lúc đầu mua môt trồng sách nhỏ ở một nhà sách ở TPHCM  cho những người em họ của Hảo. Tôi rất thích nhìn thấy những đứa bé náo nức về những cuốn sách như lúc tôi còn nhỏ; và nhìn thấy sự náo nức của họ về việc đọc sách. Khi chúng tôi rời Việt Nam, gia đình Hảo đã lái xe chín tiếng để tiễn chúng tôi và để mang thêm sách về Cà Mau để mọi người được chia sẻ.

Tôi cảm thấy mãn nguyện về những món quà cho họ, nhưng suy nghĩ thêm một chút, tôi tự hỏi mình taị sao ý tưởng về gia đình Hảo chia sẻ những cuốn sách không thể được mở rộng hơn. Xây dựng một căn nhà ở Việt Nam thì tốn kém không nhiều so với lương tháng của chúng tôi. Tôi nghĩ là chúng tôi sẽ xây một thư viện nhỏ gần gia đình của cô ấy. Tôi tưởng rằng chỉ có những người ở đấy là không có tiền để mua sách.

Chris with some of Hao's cousins

 

Khi chúng tôi nghiên cứu thêm về ý định này, chúng tôi khám phá ra rằng chỉ có nhiều nhất 8 thư viện trong cả một vùng nơi gia đình của cô ấy sinh sống. Vùng đó có dân số bằng của tiểu bang Florida ở Hoa Kỳ, một tiểu bang có gần tất cả 600 thư viện.

Trong khi chúng tôi bàn thảo thêm với gia đình của Hảo về ý định xây dựng một thư viện, sự náo nức và hớn hở của họ và những điều họ mong muốn làm chúng tôi phải suy nghĩ thêm về scope of our effort. Nếu gia đình cô ấy cần những phương tiện hay công cụ nào, thì chúng tôi sẽ cố gắng trao cho họ cái đó và không chỉ cho những người chúng tôi đã được quen biết, nhưng cho tất cả những người cần những vật đó

Tôi phải sửa đổi cách suy nghĩ về ý tưởng này để có thể hoàn tất công việc này. Lúc đầu, tôi nghĩ là nếu chúng tôi để giành một chút tiền mỗi tháng, thì sẽ có đủ tiền để xây một thư vìện. Nhưng để hoàn thành việc mà chúng tôi quyết định làm, tiền mà chúng tôi làm được sẽ không đủ.

Hội Liên Hiệp Thư Viện Việt Nam được khai lập để làm một framework  lớn mạnh hơn để những đề án của chúng tôi có thể dựa vào và phát triển. Với một ban chấp hành mạnh mẽ để giúp đỡ và phụ trách những sự nỗ lực của chúng tôi, hội bây giờ có một nền tảng vững vàng để bắt đầu.

Ban Chấp Hành

Ban Lãnh Đạo của chúng tôi có kinh nghiệm làm việc cho Nhà Xuất Bản Phục Vụ Văn Học Quarterly, Nhà Xuất Bản Stone Lantern, Toán Đặc Nhiệm Chống Bạo Hành Trong Gia Đình, IBM, trường đại học Boston, Trường Đại Học Nghệ Thuật ở Detroit.

Nhấn vào đây: để tìm hiểu thêm...

Find out more about our diverse board of Directors. Their combined experience encompasses work in Haiti, South Africa, and India, and for The March of Dimes, The United Way, McKinsey and Co., and Gordon College.

We'll be adding a page for this in the next few days...

Thư Ngỏ Đến Những Gia Đình ở Hồ Phong:

Tiếng An Tiếng Việt


Pennywort - Hydrocotyle umbellata


Hội Liên Hiệp Thư Viện Việt Nam
Trang ChủVề Chúng TôiNhững Đề ÁnTham GiaĐóng Góp / Trao TặngViệt NamLiên Lạc
20 Bromfield Rd • Somerville, MA 02144
Tel: 508-579-4036 • email: info@vietnamlibrary.org
Copyright © 2007 Hội Liên Hiệp Thư Viện Việt Nam
All Rights Reserved. 501(c)(3)