|
Tiếng Việt
Home About Us Projects Get Involved Viet Nam Contact
 
Đội Lãnh Đạo

Christopher Donald
Người Sáng Lập & Tổng Giám Đốc

Ông Christopher sáng lập Hội Liên Hiệp Thư Viện Việt Nam cùng với cô Hảo Nguyễn sau khi họ đến thăm Việt Nam và miền nam của tỉnh Cà Mau. Ông đã rất cảm động với những cuộc gặp mặt với gia đình của Hảo ở Việt Nam và họ đã quyết định cùng nhau tìm một  cách nào đó để giúp đỡ cải tiến cộng động ở đó.

Anh ta đang làm tại trường đại học Boston, Bảo Vệ Thông Tin với chức vụ Phân Tích Sự An Toàn Thông Tin trong HIPAA. Anh ấy còn dạy đồ gốm tại trường đại học. Trước khi làm việc ở trường đại học Boston, anh là chủ bút và người làm mạng cho nhà xuất bản Stone Lantern, là nhà xuất bản cho báo Cây Cảnh Ngày Nay, nhà báo lớn nhất về cây cảnh bằng tiếng Anh trên thế giới, và anh cũng đã xuất bản một vài cuốn sách có giá trị về chủ đề này. Trước đó, anh làm cho công ty Phục Vụ Sách Vở cho các trường Đại Học – Nhà Xuất Bản Phục Vụ Văn Học Chất Lượng, công ty đứng đầu về việc bán sách và dụng cụ thư viện cho những người công tác thư viện trên hết các địa phận của Hoa Kỳ.  Anh  ấy cũng đã làm tại trường đại học của tiểu bang Ohio, Học Viện Nghệ Thuật của Detroit, Trung Tâm Dạy Học Cách Sáng Tạo, và Toán Đặc Nhiệm Chống Bạo Hành Trong Gia Đình.

Anh là một nhà triết học và anh từng làm vẽ tranh minh họa chuyên nghiệp, người làm mạng, một nghệ sĩ fiber, một nhà văn, một người thợ mộc, người đóng sách, người landscaper, người kiểm tra mạng lưới, visual merchandiser, một thầy giáo, và là một người thợ làm đồ gốm. Những đồ gốm của anh được trưng ở viện bảo tang Henry Ford và Làng Greenfield. Anh ấy sáng tạo khẩu mã (logos) cho bệnh viện Botsford, và cho nhà sản xuất American Platypus. Anh đã từng xuất bản sách, và đã viết truyện tiểu thuyết “Nhảy Điệu Watlz Lúc Nửa Đêm”, và nhiều sách cho trẻ em.

Những kiến thức và kinh nghiệm này làm cho anh có thể tackle nhiều vấn đề với việc sáng lập và điều khiển một hội từ thiện. Với một nguồn năng lượng không đáy, sự tích cực và náo nức để chia sẻ niềm yêu sách và cây cảnh, và nghệ thuật của anh cho nhiều khan giả mới.

Christopher có bằng cử nhân nghệ thuật về đồ gốm từ Trung Tâm Học Sáng Tạo  ởDetroit, và còn có nhiều chứng chỉ về kỹ thuật thông tin. Anh đã đọc nhiều sách và anh rất thích đi đến thư viện.

Hao Nguyen
Người Đồng Sáng Lập - Chủ Tịch

Hảo là một người di dân đến Hoa Kỳ từ Việt Nam với ý định tạo những cơ hội cho những cộng đồng ở miền quê Việt Nam. Cô đã từng học những trách nhiệm của những hội từ thiện trong lúc thành lập lúc cô ở Ấn Độ, Brazil, và Nam Châu Phi. Sau đó, cô làm tại Toán Đặc Nhiệm Chống Bạo Hành Trong Gia Đình, nơi cô ấy làm việc với Christopher lần đần tiên.

Hảo đã từng làm việc nonprofit sector research analyst phân tích nghiên cứu tcho công ty Mckinsey, một công ty đầu quốc tế về management consulting, nơi cô hội từ thiện trong nước và quốc tế hiểu được thị trường và cách làm ăn củ họ.

Sự dedication để làm những phương tiện thông tin dễ dàng đến tay những người vùng nông thôn, nhất là những phụ nữ,  đã có ảnh hưởng lớn tới quyết định của cô về việc sáng lập Hội LIên Hiệp Thư Viện Việt Nam.

Tốt nghiệp từ trường đại học Wellesley, với bằng cử nhân nghệ thuật về tiếng Anh, và hiện tại đang làm người phân tích cho nhánh Sức Khỏe domestic cho công ty Abt Associates.


Hao & Her Great Aunt
 


Hội Liên Hiệp Thư Viện Việt Nam
Trang ChủVề Chúng TôiNhững Đề ÁnTham GiaĐóng Góp / Trao TặngViệt NamLiên Lạc
20 Bromfield Rd • Somerville, MA 02144
Tel: 508-579-4036 • email: info@vietnamlibrary.org
Copyright © 2007 Hội Liên Hiệp Thư Viện Việt Nam
All Rights Reserved. 501(c)(3)